Trường Đại học Lâm nghiệp, Viện Sinh thái rừng và Môi trường làm việc với Hội chủ rừng Việt Nam

Thứ hai - 12/06/2017 03:50
Buổi gặp mặt và làm việc để trao đổi về hệ thống cơ sở dữ liệu về rừng thuộc Dự án Phát triển Hệ thống Thông tin Quản lý ngành Lâm nghiệp tại Việt Nam – Giai đoạn 2 (FORMIS II) và trang web của Hội chủ rừng Việt Nam.

Ngày 11/06/2017 tại Trường Đại học Lâm nghiệp, Nhà trường và Viện Sinh thái rừng và Môi trường đã có buổi gặp mặt, làm việc với Hội chủ rừng Việt Nam.

Thành phần Buổi làm việc:

- Đại diện Trường Đại học Lâm nghiệp:

Ông Nguyễn Văn Quân - Chủ tịch Hội đồng Trường

- Đại diện Tổng Cục Lâm nghiệp:

Ông Nguyễn Bá Ngãi - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Lâm nghiệp (Bộ NNPTNT)

- Đại diện Hội Chủ rừng Việt Nam (Vifora):

Ông Hứa Đức Nhị, nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT – Chủ tịch Hội Chủ rừng Việt Nam

- Đại diện Viện Sinh thái rừng và Môi trường:

Ông Lê Sỹ Doanh – Viện trưởng;

Ông Vương Văn Quỳnh – Cố vấn, Nguyên Viện trưởng Viện STR&MT

- Các thành viên Hội Chủ rừng Việt Nam (Vifora), và cán bộ Viện Sinh thái rừng và Môi trường.

Mở đầu buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Quân đã điểm qua các thành tựu của trường Đại học Lâm nghiệp cũng như các chủ trương phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới. Ông Hứa Đức Nhị và bà Nguyễn Thu Hằng đã giới thiệu lịch sử xây dựng và các định hướng, mục tiêu của Hội chủ rừng Việt Nam.

Ông Lê Sỹ Doanh và Nguyễn Văn Thị - Viện Sinh thái rừng và Môi trường đã giới thiệu về cơ sở dữ liệu về rừng hiện đang được quản lý bởi phần mềm Quản lý dữ liệu điều tra kiểm kê rừng Việt Nam do Viện xây dựng và phát triển và hệ thống cơ sở dữ liệu về rừng thuộc Dự án Phát triển Hệ thống Thông tin Quản lý ngành Lâm nghiệp tại Việt Nam – Giai đoạn 2 (FORMIS II) trên trang web http://maps.vnforest.gov.vn/.

Đại diện của Hạt Kiểm lâm huyện Chương Mỹ cũng giới thiệu sơ bộ các thông tin về cách thức quản lý dữ liệu về rừng trong địa bàn huyện trên phần mềm Hệ thống theo dõi diễn biến tài nguyên rừng - FRMS (thuộc dự án FORMIS II) và giải đáp một số thắc mắc của các thành viên của Hội trong việc truy cập và quản lý dữ liệu rừng của các chủ rừng tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đại diện Hội chủ rừng Việt Nam - ông Hứa Đức Nhị, nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Chủ tịch Vifora cũng đã tổng kết một số đề xuất đối với Tổng Cục lâm nghiệp về việc bổ sung thêm thông tin cũng như trao thêm quyền truy cập vào hệ thống dữ liệu về rừng cho các chủ rừng.

Kết thúc buổi làm việc, các thành viên hội CRVN đã thống nhất được các nội dung về cấu trúc, giao diện cũng như cách quản lý thức quản lý website của Hội http://hcr.siteam.vn/