Select language:

Hội thảo “Tham vấn về giao diện và các chức năng của phần mềm phát hiện mất rừng, cháy rừng từ ảnh vệ tinh theo thời thực”

Thứ tư - 06/11/2019 13:28
Hội thảo “Tham vấn về giao diện và các chức năng của phần mềm phát hiện mất rừng, cháy rừng từ ảnh vệ tinh theo thời thực” được tổ chức tại tỉnh Gia Lai vào 02 ngày 18/09/2019 và 8/11/2019
Hội thảo “Tham vấn về giao diện và các chức năng của phần mềm phát hiện mất rừng, cháy rừng từ ảnh vệ tinh theo thời thực”
Trong quá trình thực hiện đề tài: “Xây dựng phần mềm phát hiện mất rừng, cháy rừng trên địa bàn tỉnh Gia Lai từ ảnh vệ tinh theo thời gian thực” để có những ý kiến khách quan nhất từ những đơn vị trực tiếp sử dụng phần mềm, phục vụ cho công tác phát hiện mất rừng, cháy rừng tren địa bàn tỉnh. Ngày 18/09/2019 và 8/11/2019 Viện Sinh thái rừng và môi trường đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai tổ chức 02 Hội thảo tham vấn về giao diện và các chức năng của phần mềm phát hiện mất rừng, cháy rừng từ ảnh vệ tinh theo thời thực.
Hội thảo tham vấn là một trong những hoạt động quan trọng trong quá trình xây dựng phần mềm phát hiện mất rừng, cháy rừng từ ảnh vệ tinh theo thời thực, với sự tham gia của nhiều đơn vị trong tỉnh như: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh, Trung tâm Công nghệ thông tin – Sở Tài nguyên Môi trường, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Gia Lai, Trung tâm Lâm nghiệp nhiệt đới, Chi cục kiểm lâm tỉnh Gia Lai,...bên cạnh đó là một số chủ rừng lớn cũng có mặt như: Vườn quốc gia Kon Ka Kinh, Ban quản lý rừng phòng hộ Mang Yang, Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng,... và một số đơn vị lân cận.

Toàn cảnh hội thảo
Hội thảo đã được nghe các chuyên gia của Viện Sinh thái rừng và môi trường trình bày các nội dung liên quan đến quá trình xây dựng phần mềm phát hiện mất rừng và cháy rừng bao gồm: (1) Giới thiệu về giao diện phần mềm (Giao diện Web và Giao diện app di động) và (2) Giới thiệu chức năng và kết quả thử nghiệm phần mềm (Chức năng phần mềm phiên bản Web và Chức năng phần mềm phiên bản Mobile).
Chuyên gia Viện Sinh thái rừng và Môi trường trình bày tham luận
Bên cạnh các thông tin về phần mềm được Viện Sinh thái rừng và Môi trường trình bày, Hội thảo cũng đã được nghe phần báo cáo tham luận về công tác quản lý bảo rừng năm 2018 trên địa bàn tỉnh Gia Lai do đồng chí Nguyễn Văn Dũng – phó phòng Quản lý Bảo vệ rừng, Chi cục kiểm lâm Gia Lai trình bày.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – phó phòng Quản lý Bảo vệ rừng, Chi cục kiểm lâm Gia Lai trình bày tham luận
Sau khi các chuyên gia Viện Sinh thái rừng và Môi trường và đồng chí Đồng chí Nguyễn Văn Dũng trình bày xong tham luận, các đại biểu tham dự hội thảo đã thảo luận sôi nổi và đóng góp nhiều ý kiến quý giá và sát thực cho các nội dung trong hội thảo.

Các đại biểu đóng góp ý kiến trong hội thảo
Sau khi trả lời và tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, hội thảo kết thúc thành công và các ý kiến có được đã đóng góp quan trọng trong việc hoàn thiện và phát triển phần mềm phát hiện mất rừng, cháy rừng trong thời gian tới.
http://skhcn.gialai.gov.vn/TIN-TUC/khoahoc-cn/HOI-THAO-KHOA-HOC.aspx
https://www.baogialai.com.vn/channel/12385/201911/gia-lai-hoi-thao-xay-dung-phan-mem-phat-hien-mat-rung-chay-rung-5656808/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Viện Sinh thái rừng và Môi trường - 10 năm xây dựng và phát triển

Sự ra đời của Viện là nhằm "Góp phần tăng cường năng lực đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Lâm nghiệp, đáp ứng yêu cầu cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước”. Chức năng chủ yếu của Viện Sinh thái rừng và Môi trường là...

Tạp chí NNPTNT
Tạp chí Khoa học và Công nghệ Lâm nghiệp.
Hình ảnh
Tin xem nhiều
Hướng nghiên cứu trọng điểm:
Hướng nghiên cứu trọng điểm Viện Sinh thái rừng và Môi trường (Research focus of IFEE):
 
1. Lập Đề án Phát triển rừng nguyên liệu gắn với phát triển công nghiệp chế biến lâm sản tỉnh Đắk Lắk đến năm 2030
(Develop a project to promote raw material forests in association with the development of forest product processing industry in Dak Lak province until 2030)  

2. Khảo sát lập địa; thiết kế phục hồi, trồng mới và các giải pháp bảo vệ rừng trồng ven biển cho các xã vùng dự án phục vụ công tác trồng rừng cho 2 năm 2020 - 2021
(Consulting services on site surveying; designing restoration, new planting and solutions for protection of coastal plantation forest for project communes for the afforestation in period 2020-2021)

3.  Rà soát, điều chỉnh giao đất phục vụ cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, rừng cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng trên địa bàn 05 xã thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La 
(Review and revise red books in Bac Yen, Son La)

4. Điều tra, đánh giá thực trạng và đề xuất một số giải pháp khôi phục, phát triển hệ sinh thái rừng khộp ở Tây Nguyên
(Survey, evaluate the current situation and propose a number of solutions to restore and develop the ecosystem of dipterocarp forest in the Central Highlands)
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay4,312
  • Tháng hiện tại16,268
  • Tổng lượt truy cập26,856,804
Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Viện Sinh thái rừng và Môi trường?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi